July 21, 2024

தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகத்தில் துகள் தொழில்நுட்பம் பற்றிய சர்வதேசப் பயிலரங்கம்

கோயம்புத்தூர், ஜூலை 10

வேளாண் பொறியியல் கல்லூரி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனம், தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம், கோயம்புத்தூர், ஜூலை 2 முதல் 9ம் தேதி வரை துகள் தொழில்நுட்பம் (IWPT ‘24) பற்றிய சர்வதேசப் பயிலரங்கு நடைபெற்றது. இப்பயிலரங்கம் விவசாயம் மற்றும் அதைச் சார்ந்த துறைகளில் துகள் மற்றும் தூள் பண்புகளை மையமாகக் கொண்டுள்ளது. சர்வதேச நிபுணர்களின் வழிகாட்டுதலின் கீழ், பங்கேற்பாளர்கள் அடிப்படைக் கோட்பாடுகள் மற்றும் பயன்பாடுகளில் தேர்ச்சி பெறுவதற்கான வாய்ப்பைப் பெற்றனர். இப் பயிலரங்கம் தொடக்க விழா கோவையில் உள்ள வேளாண் பொறியியல் கல்லூரியில் ஜூலை 2 அன்று நடைபெற்றது. வேளாண் பொறியியல் கல்லூரி முதன்மையர் முனைவர் அ.ரவிராஜ், துகள் தொழில்நுட்பத்தின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தினார். சுவைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை உள்ளடக்குதல், அமைப்பு மற்றும் அடுக்கு ஆயுளை மேம்படுத்துதல் மற்றும் நானோ மற்றும் மைக்ரோ-அளவிலான துகள்கள் மூலம் ஊட்டச்சத்து உயிர் கிடைக்கும் தன்மையை மேம்படுத்துதல் ஆகியவற்றில் அதன் பயன்பாடுகளை எடுத்துக்காட்டினார். வேளாண் வணிக மேம்பாட்டு இயக்குநர் முனைவர் இ.சோமசுந்தரம் தனது சிறப்பு உரையில், செயற்கை நுண்ணறிவு மற்றும் தரவு அறிவியலின் முக்கியத்துவத்தை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். துகள் மற்றும் தூள் குணாதிசயம் தொடர்பான முதல் அமர்வு ஜூலை 2 முதல் ஜூலை 6 வரை நடைபெற்றது. தனி உறுப்பு மாதிரியாக்கம், தரவு பகுப்பாய்வு மற்றும் செயற்கை நுண்ணறிவு அமர்வுகள் ஜூலை 8-9, 2024 வரை நடத்தப்பட்டன.

அமெரிக்காவின் பர்டூ பல்கலைக்கழகத்தில் வேளாண்மை மற்றும் உயிரியல் பொறியியல் பேராசிரியர் கிங்ஸ்லி ஆம்ப்ரோஸ், துகள் மற்றும் தூள் குணாதிசய அமர்வைக் கையாண்டார். இந்த களத்தில் அவரது விரிவான அனுபவம் பங்கேற்பாளர்களுக்கு ஆழமான நுண்ணறிவுகளை வழங்கியது. தொகுதிகள் 2 மற்றும் 3 ஆல்டேர் இந்தியாவைச் சேர்ந்த நிபுணர்களால் நடத்தப்பட்டது. அவர்கள் விரிவான, திறந்த-கட்டமைப்பு உருவகப்படுத்துதல், செயற்கை நுண்ணறிவு (AI) மற்றும் தரவு பகுப்பாய்வு தீர்வுகளை வழங்கினர்.

Spread the love