அறிமுகம்
சிற்றிலை நோய் என்பது உலகளவில் கத்தரிக்காய் பயிர்களை பாதிக்கும் பொதுவான மற்றும் குறிப்பிடத்தக்க பிரச்சனையாகும். இது தாவரத்தின் புளோயம்
திசுக்களை பாதிக்கும் ஒரு வகை பாக்டீரியா போன்ற உயிரினமான பைட்டோபிளாஸ்மாவால் ஏற்படுகிறது.
அறிகுறிகள்
Ø இந்த நோயினால் தாவரத்தின் இலைகள் சிறியதாகவும், வளர்ச்சி குன்றியதாகவும், சிதைந்ததாகவும், இலையின் அளவு சிறியதாக மாறிவிடும்.
Ø இலைகள் சிவப்பு மற்றும் ஊதா நிறத்துடன் சுருண்டு, சுருக்கம் அல்லது சிதைந்து காணப்படும.
Ø பாதிக்கப்பட்ட தாவரங்கள் வளர்ச்சி குறைதல், பூக்கள் மற்றும் பழங்கள் உற்பத்தி மற்றும் முன்கூட்டியே உதிர்தல் ஆகியவற்றை வெளிப்படுத்தலாம்.
Ø கடுமையான சந்தர்ப்பங்களில், நோய் முழுமையான இலையுதிர் மற்றும் தாவர மரணத்தை ஏற்படுத்தும்.
காரணங்கள்
சு பைட்டோபிளாஸ்மா கத்தரி செடிகளுக்கு புளோம் உண்ணும் பூச்சிகளின் செயல்பாட்டின் மூலம் பரவுகிறது அதாவது தத்துப்பூச்சி, அசுவினி, வெள்ளை
ஈக்கள் மற்றும் இலைப்பேன்கள் போன்றவையாகும்.
சு பூச்சியின் உடலுக்குள் பைட்டோபிளாஸ்மா பாக்டீரியா பெருகி, அதன் சாற்றை பூச்சி உண்ணும் போது தாவரத்திற்கு பரவுகிறது.
சு பாதிக்கப்பட்ட நாற்றுகள் மற்றும் ஒட்டுக் கட்டுத்தல் மூலமாகவும் பைட்டோபிளாஸ்மா பரவுகிறது.
பரவும் முறை
சு இந்த நோய் பொதுவாக மே மாதம் முதல் அக்டோபர் மாதம் வரை செடி வளரும் பருவத்தில் பரவுகிறது.
சு இக்காலத்தில் தத்துப்பூச்சி மற்றும் பிற பூச்சிகள் மிகவும் சுறுசுறுப்பாக செயல்படுகின்றன, இதனால் நோய் வேகமாக பரவுகிறது.
நோய் கண்டறிதல்:
சு மேலே குறிப்பிட்டுள்ள அறிகுறிகளின் அடிப்படையில் நோய் கண்டறியப்படுகிறது.
சு பிசிஆர் (பாலிமரேஸ் சங்கிலி எதிர்வினை) ஐப் பயன்படுத்தி பைட்டோபிளாஸ்மா இருப்பதை உறுதிப்படுத்த ஆய்வக சோதனைகள் செய்யப்படலாம்
அல்லது சிஸிணூறீபு (என்சைம்-இணைக்கப்பட்ட இம்யூனோசார்பன்ட் மதிப்பீடு) நுட்பங்கள் மூலம் கண்டறியப்படுகிறது.
மேலாண்மை:
சு நோய் பரவாமல் தடுக்க பாதிக்கப்பட்ட செடிகளை அகற்றி அழித்தல்.
சு எதிர்ப்புத் திறன் கொண்ட கத்தரி வகைகளைப் பயன்படுத்துதல்.
சு நோய்க்கிருமிகளின் எண்ணிக்கையைக் கட்டுப்படுத்த பூச்சிக் கொல்லிகளைப் பயன்படுத்துதல்.
சு பயிர் சுழற்சிமுறை, மண் சுகாதாரம் மற்றும் முறையான பண்ணை சுகாதாரம் போன்ற நல்ல விவசாய நடைமுறைகளை கடைபிடித்தல் மூலம்
கட்டுப்படுத்தலாம்.
கட்டுரையாளர்கள் : சண்முகபாக்கியம் சு, வினோதினி செ, ஜெய்சங்கர் பி, சு முரளிசங்கர் பெ, புஷ்கரம் வேளாண் அறிவியல் கல்லூரி, புதுக்கோட்டை –
622 303. சுபாஷினி சி2, ர்விஎஸ் பத் மாவதி தோட்டக்கலைக் கல்லூரி, செம்பட்டி – 624 707.
More Stories
தக்காளியைத் தாக்கும் புள்ளிவாடல் நோய்
விதைகளை பரிசோதனை செய்து தரத்தினை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ள அறிவுறுத்தல்
மாட்டுசாணத்திலிருந்து பெயிண்ட் தயாரிக்கப்படுகிறது? தெரியுமா?